ข่าวประชาสัมพันธ์
Home / บทความน่ารู้ / ปะทะเดือด!! ขบวนการยาบ้าถล่มทหาร-ตร.เจ็บ 11 พันเอกสาหัส-กระสุนฝังหัวใจ
ปะทะเดือด!! ขบวนการยาบ้าถล่มทหาร-ตร.เจ็บ 11 พันเอกสาหัส-กระสุนฝังหัวใจ

ปะทะเดือด!! ขบวนการยาบ้าถล่มทหาร-ตร.เจ็บ 11 พันเอกสาหัส-กระสุนฝังหัวใจ

วันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการยิงปะทะกันระหว่างเจ้าที่ทหารตำรวจกับขบวนการค้ายาบ้า ที่หมู่บ้านห้วยละเบ้ายา หมู่ที่ 10 ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดแรก จำนวน 8 นาย ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกลำเลียงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลน่าน ผลปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ที่ยังตรึงกำลังในพื้นที่ และยังมีการยิงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 3 นายถูกยิง ก่อนที่กำลังตำรวจทหารทั้งหมด จำเป็นต้องถอนกำลังออกมาจากพื้นที่หมู่บ้านห้วยละเบ้ายา

 

 

ซึ่งรวมแล้วมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้รับบาดเจ็บ รวม 11 นาย โดยมีพันเอกเศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 มีอาการสาหัสหนักที่สุด โดนยิงบริเวณศีรษะและหน้าอก ทำให้มีกระสุนฝังบริเวณหัวใจ โดยทีมแพทย์ นำโดยนายแพทย์ปิยะพงษ์ จงรักษ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลน่าน ให้การรักษาอย่างเต็มที่

 

 

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายทหารได้มีการประสานขอเครื่องบิน ซี130 ของทหาร มารับตัวพันเอกเศรษฐพล ในเวลา 03.00 น. ที่ท่าอากาศยานน่านนคร เพื่อเร่งนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังคงวางกำลังเพื่อตรึงพื้นที่หมู่บ้านห้วยละเบ้ายา เพื่อติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายต่อไป

 

เวลา 02.30 น. วันที่ 22 เม.ย. กองทัพอากาศ ได้ส่งเครื่องบิน ซี 130 พร้อมทีมแพทย์ มารับตัว พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดน่าน ซึ่งบาดเจ็บอาการหนัก จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงต่อสู้ ขณะนำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เข้าปิดล้อมจับยาบ้า ที่บ้านห้วยละเบ้ายา หมู่ 10 ต.สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติด ไปรักษาต่ออย่างเร่งด่วน ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า กรุงเทพฯ เพื่อผ่าเอากระสุน ที่ฝังในหัวใจออก
 


ร.อ.ประหยัด ศิริรัตน์ ผบ.กองร้อยทหารสารวัตรมทบ. 38 เล่าว่า ขณะขับรถเข้าไปรับทหารที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ถูกคนร้าย 2-3 คน รุมยิง ซึ่งคาดว่าปืนน่าจะคนละชนิดกัน เพราะเสียงต่างกัน โดยกระสุนทะลุกระจกรถยนต์ ทำให้ ส.อ.สุริยา วรกิจจานุกุล รองผบ.หมู่ร้อยสห.มทบ.38 ที่นั่งไปด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บกระสุนเข้าที่ใบหน้าข้างขวา อย่างไรก็ตามการปะทะกันครั้งนี้ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 11 นาย เป็นทหาร 6 นาย และตำรวจ 5 นาย

 

 

โดย 1 ในทั้งหมดนั้นมีอาการหนัก ได้แก่ พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดน่าน ถูกยิงที่บริเวณศีรษะ และหน้าอก และอีก 10 นาย ได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่แขน ขา และลำตัว ได้แก่ ส.อ.ไพศาล บุญทร , ส.ท.สุริยา วรกิจจานุกุล , พล.อส.ธีรพงศ์ นุดวงแก้ว , จ.ส.อ.สง่า จิตรจันทร์ , พลทหารพันธ์ อาจารย์ , ร.ต.ต.กฤษฎิพิศิษฐ์  ธรรมศิริ , ด.ต.บรรเจิด กันทะตา , ส.ต.อ.ภัทรพงษ์ อายุยืน , ส.ต.ท.กฤตติวัฒน์ ขันทะบุตร , ร.ต.ท.อิทธิพล ไชยวุฒิ ซึ่งขณะนี้อยู่ในการรักษาของแพทย์

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตำรวจ ได้ยิงปะทะฝ่าวงล้อมกระสุนปืนออกมาจากหมู่บ้านห้วยละเบ้ายาได้แล้ว แต่ยังคงตรึงกำลังปิดล้อมรัศมีโดยรอบไว้ เพื่อไล่ล่าติดตามตัวผู้ต้องหาดังกล่าว

 

ศูนย์รวมช่าง ประจำบ้าน

สำหรับคนทั่วไปผู้ที่ต้องการอยากมีบ้านเป็นของตนเอง เราก็ต้องว่าจ้าง ผู้รับเหมารับสร้างบ้าน
การสร้างบ้านโดยผู้รับเหมา เป็นอีกวิธีหนึ่งซึ่งผู้ที่ต้องการสร้างบ้านหลังใหม่เลือกใช้กันอย่างมากมาย
ถ้าเรามีบ้านหากต้องการ ต่อเติมบ้าน โดยช่างที่มีคุณภาพ ก็ต้องออกแบบ โดย รับออกแบบก่อสร้าง
หากจะต่อเติมหน้าบ้าน ก็ควรเลือกใช้ ช่างโครงเหล็กหลังคา หามีประตู้หน้าบ้าน อยากติดตั้งประตู ประตูสแตนเลส รับติดตั้งประตูบ้านทุกชนิด ประตู รั้ว ราวสเตนเลส เหล็ก ติดตั้งเหล็กดัด
ควรเลือกช่าง ติดตั้งประตูม้วน ประตูรีโมท ถ้าท่านมีลูกต้องการต่อห้อง หรือติดตั้ง ช่างกระจกอลูมิเนียม
หลักจากนั้นก็ทำให้บ้าน มีสีสันสวยงาม ด้วยการ หาช่างงานฝ้า งานสี งานโครงสร้าง งานระบบไฟฟ้า ประปา งานต่อเติมจ้างช่างทาสี  พอบ้านสวยงามแลัวอาจมีปลวก มากินบ้าน
ท่านก็ต้อง หาทีมงานรับกำจัดปลวก และเวลาหน้าฝน น้ำอาจไหลเข้าสู่บ้าน ท่านก็ต้อง จ้างช่างทำรางน้ำฝน ติดตั้งกันสาด ติดตั้งหลังคาไวนิล
ตลอดจนหน้าบ้าน ถ้านท่านมีพื้นที่สนามหญ้า ท่านก็ต้อง หาช่างมา รับจัดสวน ให้สวยงาน หาท่านมีปัญหาต่างๆภายในบ้าน เรามีศูนย์รวมช่างประจำบ้าน เลือก ศูนย์รวมช่าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

live webcam girls
Scroll To Top